• kết nối:

Bộ máy ABS-Styran của Kawai ND-21 có gì đặc biệt?17/06/2019

Với hơn 90 năm kinh nghiệm, Kawai đã làm ra được những cây đàn Piano với chất âm và độ cảm ứng độc đáo so với những cây đàn Piano ngày nay. Kawai là một trong những nhà kiến trúc của cây đàn Piano hiện đại, luôn là người tiên phong trong việc sử dụng các ý tưởng, vật liệu và công nghệ mới, do đó góp phần vào sự phát triển trong nghệ thuật xây dựng Piano.

Đặc biệt trong đó nổi bật nhất là việc áp dụng những chất liệu mới vào việc chế tạo nên bộ máy của những cây đàn Piano. Những bộ máy sử dụng chất liệu ABS-Styran là sản phẩm độc quyền của Kawai, các thành phần truyền lực cốt lõi trong bộ máy đàn được thiết kế với trọng lượng nhẹ hơn và cải tiến cấu trúc nhằm tối ưu hóa tốc độ và kiểm soát tốt hơn cho bộ máy.

Tại sao Kawai không sử dụng những bộ máy làm hoàn toàn bằng gỗ cho những cây đàn Piano của mình?

Trong khi gỗ là chất liệu lý tưởng cho những bộ phận giúp tái tạo âm thanh, gỗ không phải là chất liệu hoàn hảo nhất cho những bộ phận cơ học trong bộ máy của đàn Piano. Gỗ dễ bị hư hỏng khi phải hoạt động liên tục trong một thời gian dài và có thể bị giãn nở đáng kể khi chịu tác động của các yếu tố khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm…). Việc này sẽ tạo ra sự không ổn định đồng nhất, từ đó gây ảnh hưởng đến âm sắc của đàn, cảm giác chơi của người đàn và có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng cần phải được bảo trì tốn kém, nhiều khi còn gây chán nản cho người mới học.

ULTRA-RESPONSIVE ACTION

Đây là bộ máy có nhiểu chi tiết truyền lực quan trọng làm từ ABS-Styran, được Kawai sử dụng cho mẫu đàn ND-21 của mình. Qua nhiều nghiên cứu thực tiễn để so sánh sự khác biệt của vật liệu ABS-Styran so với gỗ, bộ máy sử dụng chất liệu mới này đã được các Chuyên gia Kỹ thuật thế giới chứng minh có nhiều ưu thế trong truyền lực hơn vật liệu truyền thống ở nhiều phương diện khác nhau.

Sức mạnh.

Các Khớp nối (flange) được làm từ chất liệu ABS-Styran tỏ ra cứng cáp hơn gỗ 50%, không bị hiện tượng lỏng khớp, nong giãn… điều này sẽ giúp cho cây đàn có tuổi thọ dài hơn, bộ máy vận hành trơn tru mượt mà.

Đồng nhất kích thước.

Các bộ phận ABS-Styran là vật liệu nhân tạo, được đúc khuôn chính xác 100%, nên sẽ có sự đồng nhất cao hơn gỗ về mặt kích thước, hình dáng & trọng lượng…vì vậy bộ máy sẽ có độ chính xác cao nhất và người chơi sẽ dễ dàng kiểm soát cường độ khi chơi hơn, điều này giúp ích rất nhiều đặc biệt cho người mới học, còn đối với người đã chơi thành thạo, họ dễ dàng thăng hoa cảm xúc cho tác phẩm bởi sự rõ nét về cường độ được thể hiện chính xác theo ý của họ.

Chống giãn nở tốt.

Khi được đặt trong môi trướng có độ ẩm 90 – 100% trong vòng một ngày, các bộ phận gỗ thay đổi đến 5% kích thước! trong khi bộ phận ABS-Styran chỉ lệch 0.16% so với ban đầu. ABS có khả năng chống giản nỡ tốt hơn gỗ gấp 30 lần, giúp cho các điểm nối và búa đàn luôn được giữ nguyên vị trí ban đầu và cho âm thanh, cảm giác chơi đồng nhất xuyên suốt quá trình sở hữu cây đàn.

Độ bền.

Vành búa ABS-Styran lấy ra từ một cây đàn Kawai upright Piano đã qua sử dụng 27 năm vẫn cứng cáp hơn một vành búa làm từ gỗ cho một cây đàn grand Piano mới hoàn toàn. Điều này có nghĩa bộ máy sử dụng ABS-Styran sẽ có độ bền và cho khả năng trình diễn tốt hơn trong thời gian dài.

* Nghiên cứu do Dr. Abdul Sadat thực hiện vào năm 1998 cho thấy ABS Styran có nhiều ưu thế hơn gỗ trong việc ứng dụng vào một số bộ phận cụ thể trong bộ máy của đàn Piano.

Lợi ích thực tế bộ máy ABS-Styran mang lại cho người chơi là gì?

Bộ máy sử dụng ABS-Styran sẽ giúp truyền lực chính xác và như ý muốn của người chơi. Thông điệp cảm xúc của tác phẩm được người chơi truyền tải mượt mà với cường độ mạnh nhẹ được người nghe cảm nhận rõ ràng.

Đặc biệt hơn, với bộ máy ABS-Styran, nếu là người mới học chơi Piano, thì cảm giác phím và lực ngón tay được luyện tập hiệu quả hơn, giúp người mới học nhanh chóng kiểm soát lực ngón mạnh nhẹ chính xác, hiểu rõ kỹ năng ngón sẽ giúp người học trở nên thích thú, kích thích tinh thần ham học.

Và cuối cùng, bao nhiêu thông tin, bao nhiêu dẫn chứng đều không bằng một trải nghiệm thực tế của chính bản thân chúng ta trải qua. Chúng tôi rất vinh dự và luôn trong tâm thế sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, hãy đến ngay Showroom Việt Thương Music và trải nghiệm sản phẩm piano Kawai ND-21 trực tiếp và chia sẻ cảm nhận của quý khách đến chúng tôi, chúng tôi sẽ rất biết ơn sự chia sẻ của quý khách, điều đó giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn để phục vụ quý khách chu đáo, như ý.

Tin liên quan